Không gian văn hóa trà Suối Giàng

Không gian văn hóa trà Suối Giàng – nơi trải nghiệm văn hóa trà đặc sắc

Là một trong những không gian thưởng trà được đông đảo những người yêu trà biết tới, chúng tôi cũng tự hào khi là nơi đã đón tiếp được hàng triệu lượt du khách tới thăm quan; những người yêu trà tới tìm hiểu, giao lưu; nhiều đoàn thể, tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước… đã đến Không gian văn hóa trà Suối Giàng tại thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Không gian văn hóa trà Suối Giàng được thiết kế đơn giản, tận dụng những vật liệu địa phương như: Tường đá, ván pơ mu, cột chống và bàn ghế tre, trúc...

Đặc biệt, khoảng không gian có tầm bao quát rộng, nhìn ra 4 hướng với những đỉnh núi xa mờ. Với mục tiêu bảo tồn giá trị đặc biệt của cây chè cổ thụ và văn hóa truyền thống địa phương, nhiều hoạt động đã được tổ chức tại Không gian văn hóa trà Suối Giàng như: Đêm tiệc trà, lễ tôn vinh cây chè tổ, ngày hội hạnh phúc,...

Du khách đến với nơi đây không chỉ thưởng thức các sản phẩm chè được chế biến từ những búp chè shan tuyết cổ thụ như: Lục trà, hồng trà, bạch trà, hoàng trà, trà Banchan mà còn được trải nghiệm quy trình thu hái, sản xuất và giao lưu văn hóa, văn nghệ với đồng bào Mông.

Các hoạt động tại Không gian văn hóa trà Suối Giàng góp phần quan trọng thu hút, níu giữ du khách đến với Suối Giàng. Từ đó, cũng góp phần bảo tồn văn hóa địa phương và nâng tầm giá trị của chè Shan tuyết.